So sánh các bảng liệt kê

Xu hướng lựa chọn điểm đến đầu tư bất động sản mới ở châu Á

Xu hướng lựa chọn điểm đến đầu tư bất động sản mới ở châu Á

Sự cạnh tranh và chất lượng cuộc sống đang được các nhà đầu tư đề cao hơn tốc độ phát triển kinh tế trong việc lựa chọn thành phố châu Á nào để đầu tư bất động sản.

Công ty tư vấn bất động sản quốc tế JLL vừa mới đây đã cho công bố một bản báo cáo mới cho thấy sự cạnh tranh và chất lượng cuộc sống đang càn ngày được các nhà đầu tư đề cao hơn tốc độ phát triển kinh tế trong việc lựa chọn thành phố nào để đầu tư bất động sản. Trong bối cảnh này, các thành phố châu Á nên thực sự tập trung phát triển các khía cạnh như chất lượng sống, sự bền vững, ổn định xã hội, v.v… để có thể thu hút thêm nhiều nhà đầu tư hơn.

Sau khi nghiên cứu hơn 100 thành phố trên khắp thế giới, JLL đã đưa ra kết luận rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế vùng không còn là điều hấp dẫn nhất thu hút nhà đầu tư. Theo ông  Stuart Crow, CEO bộ phận Thị trường vốn của JLL Châu Á – Thái Bình Dương thì:

“Nguồn vốn quốc tế đang tập trung đi vào các nền kinh tế có chất lượng sống cao, dân trí cao, và hệ thống chính trị – xã hội ổn định. Ví dụ như chỉ riêng Singapore, Tokyo, Seoul, Bắc Kinh, Thượng Hải, Hồng Kông và Sydney đã thu hút được tổng cộng 65,3 tỷ USD vốn đầu tư bất động sản trong vòng ba năm trước, tương đương hơn 10% của toàn châu Á… Các khách hàng của chúng tôi cho rằng ngoài sự ổn định, họ cũng rất quan tâm đến các thị trường có sự phát triển vừa bền vững, vừa sáng tạo.”

Ngoài các thành phố đã nói ở trên thì Quảng Châu, Thâm Quyến, Đài Bắc, Nam Kinh, Mumbai, Kuala Lumpur, Bangkok và New Delhi là các đô thị khác dự báo sẽ là điểm nóng đầu tư bất động sản tại châu Á. Họ hấp dẫn với nhà đầu tư vì nhu cầu của người dân bản địa đang càng ngày tăng, và các thành phố này cũng lại đang là trung tâm tài chính của cả một khủ vực. Ngay như chỉ từ đầu năm 2019 đến nay, Thâm Quyến và Quảng Châu đã thu hút được tổng cộng 1,6 tỷ USD vốn đầu tư bất động sản từ nước ngoài.”

Các nhà đầu tư quốc tế đang càng ngày lo lắng thêm về một loạt những rủi ro như biến đổi khí hậu, công nghệ phát triển, xã hội bất ổn, v.v… Chính vì vậy mà họ đang tỏ ra thận trọng hơn với những khoản đầu tư của mình, tìm kiếm những thị trường thể hiện được sự bền vững trước những rủi ro, đồng thời cũng đủ năng động để bắt kịp với những cơ hội mới.

Ngoài những yếu tố kể trên, JLL còn chỉ ra một số lưu ý khác giúp cho chính quyền và doanh nghiệp tại các thành phố có thể thu hút tốt hơn nguồn vốn từ nước ngoài như:

– Nền kinh tế thông minh rất cần những bất động sản mang tính đa dụng, có thể dễ dàng thay đổi cấu trúc công trình và nội thất của mình, cùng với đó là khả năng tiếp cận với hệ thống giao thông tốt. Dự báo các loại hình condotel và officetel sẽ còn tiếp tục tăng trưởng

– Việc thu thập thông tin khách hàng nên được tập trung lại và đặt tại một điểm làm trung tâm của toàn bộ hoạt động kinh doanh. Các công trình văn phòng vì thế nên được xây dựng sao cho có thể trở thành trung tâm cơ sở dữ liệu

– Tuổi đời sử dụng của công trình càng ngày kéo dài ra và phải có khả năng chống chịu được với những hiệu ứng của biến đổi khí hậu.

Bài viết liên quan

Xu hướng đầu tư nhà liền thổ “ăn chắc mặc bền” lên ngôi sau dịch

Khi Hà Nội được nới lỏng giãn cách, mở rộng các vùng xanh, nhà đầu tư...

Đọc thêm

Hạ tầng nghìn tỷ khơi thông mạch thịnh vượng cho khu Đông Hà Nội

Hà Nội đang chuyển mình mạnh mẽ để trở thành một đô thị đa trung tâm nhờ...

Đọc thêm

‘Sốt đất’ liệu có xảy ra sau khi dịch được kiểm soát?

Theo TS. Đinh Thế Hiển, tình trạng tăng giá đất hay ‘sốt đất” ở một số...

Đọc thêm

Tham gia thảo luận

0934955558