So sánh các bảng liệt kê

Xu hướng Công nghệ đã tác động đến thị trường Bất Động Sản hiện nay như thế nào?

Xu hướng Công nghệ đã tác động đến thị trường Bất Động Sản hiện nay như thế nào?

Trong thời đại kỷ nguyên số hóa hiện nay, công  nghệ dường như đã là một phần tất yếu của cuộc sống, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản, khi mở ra nhiều cơ hội tiếp cận và quản lý khách hàng nhanh chóng, tối ưu các hoạt động kinh doanh,… Cụ thể thì công nghệ đã tác động như thế nào đến thị trường bất động sản, hãy đọc ngay bài viết này của Viethomes nhé.

Tự động hóa hoạt động kinh doanh bất động sản.

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 với các ứng dụng thực tiễn tại nhiều lĩnh vực đã mang lại nhiều kết quả khả quan. Trong lĩnh vực bất động sản, công nghệ đã trở thành xu hướng tại thời điểm dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát trở lại, khi trong giai đoạn này các hoạt động, từ hoạt động nội bộ đến kinh doanh, chăm sóc khách hàng đều được diễn ra trên các nền tảng công nghệ.

Với ứng dụng công nghệ, các sàn môi giới bất động sản hoàn toàn có thể đưa các thông tin dự án một cách trực quan tới khách mua, kết nối với khách hàng trên App chăm sóc khách hàng bất động sản. Chính việc này đã giúp tăng sự trải nghiệm, minh bạch thông tin khi các thông tin từ chủ đầu tư, sàn môi giới đều được công khai giúp khách hàng dễ dàng kiểm chứng và so sánh.

Điều này đã giúp các quy trình trong hoạt động kinh doanh bất động sản trở nên trơn tru, khoa học hơn, nhờ đó mà tăng hiệu suất công việc, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu tối đa chi phí.

Tăng cường tính bảo mật cho các dự án bất động sản

Rò rỉ thông tin, nhất là các thông tin độc quyền luôn làm các chủ đầu tư hay các đơn vị phân phối bất động sản lo lắng. Ở thời đại công nghệ phát triển như vũ bão thì quả thực không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, khi có những phần mềm công nghệ chuyên sâu ứng dụng vào ngành bất động sản thì các sự cố rò rỉ thông tin, hay bị tấn công của các tin tặc là điều sẽ không thể xảy ra.

Sự tiện dụng của các phần mềm quản lý bán hàng bất động sản có thể khiến bạn không thể ngờ tới, khi vừa hỗ trợ các hoạt động bán hàng trên nền tảng Online, vừa giúp bạn bảo mật các dữ liệu thông tin tuyệt đối. Khi sử dụng phần mềm bất động sản, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về tính an toàn, độ bảo mật thông tin.

Quản lý tập trung, thúc đẩy tiềm năng phát triển của ngành

Sự phát triển của công nghệ như một “ đòn bẩy” giúp ngành bất động sản trở nên tươi sáng hơn dưới các tác động của dịch bệnh Covid-19.

Quản lý các dự án bất động sản chuyên sâu là điều mà các chủ đầu tư luôn mong muốn hướng tới. Trước kia việc quản lý dự án bằng giấy tờ, các file excel luôn gây ra sự đau đầu cho họ, khi khó có thể quản lý tổng thể dự án, theo dõi tiến trình thực thi và tiếp cận khách hàng. Nhưng chính nhờ công nghệ mà các vấn đề này được giải quyết nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Công nghệ mà cụ thể ở đây là phần mềm bán hàng bất động sản không chỉ mang lợi ích cho các chủ đầu tư mà còn rất phù hợp để ứng dụng tại các sàn giao dịch bất động sản. khi có thể đảm nhiệm nhiều tính năng, từ tổng hợp, quản lý khách hàng, phân bổ từng đối tượng khách hàng, kiểm soát nhân sự các bộ phận theo chức năng, nhiệm vụ,… một cách tập trung trên cùng một hệ thống.

Các nghiệp vụ bất động sản có tính lặp lại như gửi email, nhắn tin, làm hợp đồng, báo cáo, quản lý hợp đồng, thống kê lượng khách hàng quan tâm các dự án,…đều được hệ thống hỗ trợ để nhân viên sale, bộ phận chăm sóc khách hàng hay marketing thực hiện công việc của mình nhanh chóng.

Kết nối, tương tác dễ dàng với khách hàng

Chăm sóc khách hàng bất động sản là việc vô cùng quan trọng, bởi khách hàng chính là người mang đến nguồn thu chính cho doanh nghiệp. Với công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong chăm sóc khách hàng, các nhà môi giới sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để quản lý và tìm kiếm khách hàng mục tiêu của mình.

Hệ thống CRM hay phần mềm chăm sóc khách hàng sẽ là một “ hậu thuẫn” đặc biệt giúp dễ dàng kết nối, tương tác với các khách hàng cũ, hay  những khách hàng đã phát sinh giao dịch trước đó.

Nhiều công ty công nghệ hiện nay còn phát triển cả phiên bản App mobile dành riêng cho khách hàng của doanh nghiệp bất động sản, với giải phải pháp phần mềm công nghệ tương tác hai chiều này, nhà môi giới dễ dàng đăng tải, cung cấp thông tin, các voucher khuyến mãi đến các khách hàng của mình, thêm đó còn có thể thống kê được lượt khách hàng quan tâm, tìm kiếm thông tin các dự án nào nhiều nhất để lên các chiến lược Marketing.

Qua đây ta không thể phủ nhận những bước đột phá của công nghệ đến ngành bất động sản. Trong tương lai gần, công nghệ chắc chắn sẽ còn mang đến nhiều giá trị hơn nữa cho ngành bất động sản, và các đối tượng được lợi chính là các chủ đầu tư, các doanh nghiệp môi giới bất động sản, sàn giao dịch, nhân viên môi giới, bộ phận Marketing, chăm sóc khách hàng,… đặc biệt là cả khách hàng.

Việc liên kết với công ty phát triển các ứng dụng phần mềm riêng biệt dành cho ngành bất động sản sẽ là một lợi thế cho doanh nghiệp bất động sản, bởi lẽ họ thấu hiểu quy trình hoạt động và các vấn đề mà người làm môi giới đau đầu tìm giải pháp.

Là đơn vị tiên phong trong kỷ nguyên bất động sản công nghệ 4.0, S-TECH đã mang đến các giải pháp phần mềm có ứng dụng cao trong ngành, có thể kể đến như:

– Phần mềm quản lý bất động sản Proptech-S

– Phần mềm chăm sóc khách hàng BĐS SPC

Phần mềm quản lý chung cư Building Care

Hiện các phần mềm của S-TECH đang được ứng dụng tại nhiều các công ty, sàn giao dịch, đơn vị quản lý bất động sản như Đất Xanh Miền Bắc, Asahi Japan, Đất Xanh Miền Nam…

Nằm trong hệ thống công ty Đất Xanh Miền Bắc, Viethomes cũng đang sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Proptech-S trong hoạt động quản lý bán hàng để nâng cao hiệu quả quản lý các giao dịch BĐS và chăm sóc khách hàng.

Với kinh nghiệm thực tế trong vận hành tại các đơn vị kinh doanh bất động sản, các phần mềm của S-TECH đã và đang không ngừng hỗ trợ tích cực cho các hoạt động của từng đối tượng sử dụng, tự động hóa quy trình vận hành, quản lý công việc, dự án thông minh, khoa học hơn.

 

Bài viết liên quan

Xu hướng đầu tư nhà liền thổ “ăn chắc mặc bền” lên ngôi sau dịch

Khi Hà Nội được nới lỏng giãn cách, mở rộng các vùng xanh, nhà đầu tư...

Đọc thêm

Hạ tầng nghìn tỷ khơi thông mạch thịnh vượng cho khu Đông Hà Nội

Hà Nội đang chuyển mình mạnh mẽ để trở thành một đô thị đa trung tâm nhờ...

Đọc thêm

‘Sốt đất’ liệu có xảy ra sau khi dịch được kiểm soát?

Theo TS. Đinh Thế Hiển, tình trạng tăng giá đất hay ‘sốt đất” ở một số...

Đọc thêm
0934955558