So sánh các bảng liệt kê

Vì sao dự án chung cư có mật độ xây dựng thấp vẫn luôn thu hút người mua?

Vì sao dự án chung cư có mật độ xây dựng thấp vẫn luôn thu hút người mua?

Trước khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư, việc tìm hiểu về các vấn đề liên quan tới nó là rất cần thiết. Rất nhiều người đang có chung thắc mắc về khái niệm mật độ xây dựng chung cư và tại sao khi mua nhà dự án cần quan tâm tới mật độ xây dựng?

Mật độ xây dựng chung cư là gì?

Về khái niệm mật độ xây dựng căn hộ chung cư được định nghĩa là tỷ lệ % của diện tích các công trình xây dựng trên mặt đất, trong đó không bao gồm khu vực công trình thể thao, khu vực trang trí, vườn, … trên tổng diện tích đất của dự án chung cư

Để hiểu sâu hơn về mật độ xây dựng chung cư bạn cần nắm được 2 khái niệm liên quan đó là mật độ xây dựng thuần và mật độ xây dựng gộp

– Mật độ xây dựng thuần: là tỷ lệ diện tích chiếm đất của các công trình xây dựng trên tổng diện tích đất trong đó không bao gồm các phần diện tích xây dựng các tiểu cảnh trang trí, bể bơi, sân thể thao, … trừ sân thể thao được xây dựng kiên cố hay sân tennis và các khối tích không gian trên mặt đất.

– Mật độ xây dựng gộp là tỷ lệ diện tích chiếm đất của các công trình xây dựng trên toàn bộ diện tích khu đất trong đó gồm cả sân đường, các khu cây xanh, không gian mở và các khu vực không xây dựng trong toàn bộ diện tích khu đất dự án.
Mật độ xây dựng chung cư được định nghĩa là tỷ lệ % của diện tích các công trình xây dựng trên mặt đất

Cách tính mật độ xây dựng theo công thức sau:

Mật độ xây dựng (%) = Diện tích chiếm đất của các công trình (m2)/ tổng diện tích lô đất xây dựng (m2) * 100%.

Vì sao người mua căn hộ chung cư cần quan tâm tới mật độ xây dựng chung cư?

Diện tích đất xây dựng ngày càng eo hẹp, nhất là những khu đất trên vị trí đắc địa tại thành phố lớn. Mỗi m2 đất có thể lên tới hàng trăm triệu đồng nên việc tận dụng quỹ đất xây dựng chung cư mang tới nguồn lợi nhuận lớn hơn cho các chủ đầu tư. Vì thế mật độ xây dựng chung cư luôn được các chủ đầu tư đẩy lên khá cao.

Mật độ xây dựng chung cư quá cao sẽ không có lợi cho người mua chung cư bởi về lâu dài sẽ rất dễ xảy ra các bất cập phát sinh. Mật độ xây dựng chung cư quá cao đồng nghĩa với quỹ đất trống bị giảm xuống dẫn tới các tiện ích công cộng như tiểu cảnh, lối đi, sân chung, khu vực an toàn phòng cháy chữa cháy đều bị cắt giảm. Chất lượng cuộc sống của cư dân sinh sống tại các dự án này sẽ giảm sút đi đáng kể. Ngược lại nếu mật độ xây dựng chung cư thấp thì phần diện tích xây dựng công cộng sẽ đầy đủ hơn.

Những lợi ích khi chọn mua chung cư có mật độ xây dựng thấp

Dự án nhà ở chung cư bạn chọn mua có tỷ lệ mật độ xây dựng thấp đồng nghĩa với việc các tiện ích nội khu, trang trí, cảnh quan, không gian cây xanh đầy đủ và đảm bảo hơn. Thiết kế diện tích căn hộ chung cư sẽ được bố trí hợp lý với nhiều mặt thoáng hơn. Đặc biệt khi có sự cố xảy ra tại chung cư thì khu vực dự án có mật độ xây dựng thấp các lối thoát hiểm, hành lang rộng hơn dễ dàng thoát nạn hơn. Khả năng lưu thông khi có sự cố cũng tăng lên, đảm bảo sự an toàn cho cuộc sống của người dân.

Dự án Eco Lake View 32 Đại Từ với mật độ xây dựng 20,7%

Eco Lake View 32 Đại Từ, quận Hoàng Mai là một dự án đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng phía Tây Nam Thủ đô được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Ecoland. Dự án có quy mô: 02 tòa cao tầng 32 tầng và 03 tầng hầm; 01 tòa thương mại dịch vụ và để xe cao 09 tầng và 03 tầng hầm với đặc biệt mật độ xây dựng chỉ 20,7%. Ecolake View dành nhiều diện tích cho cây xanh, đường dạo bộ, cảnh quan nội khu, đem đến không gian xanh mát, thư giãn cho cả gia đình. Đặc biệt, dự án chung cư sở hữu lợi thế đặc biệt gần các hồ điều hòa rộng lớn như hồ Linh Đàm, hồ Định Công, Đầm Đỗi,…Mỗi sớm thức giấc, mở cửa đón bình minh, ngắm hồ xanh mát chắc chắn sẽ mang đến cảm giác tràn trề sức sống, căng tràn năng lượng.

Tóm lại trước khi mua căn hộ chung cư, ngoài yếu tố giá thành, thiết kế, chất lượng, chủ đầu tư uy tín thì bạn cũng nên để ý tới tiêu chí mật độ xây dựng chung cư để đánh giá giá tiện ích trong khu vực mình sinh sống. Ngoài ra bạn lưu ý rằng mật độ xây dựng chung cư thường tỷ lệ nghịch với độ cao tòa nhà.

 

 

 

Bài viết liên quan

Những yếu tố quyết định giúp The Nine “vững vàng” chuẩn bị về đích

Với kế hoạch đầu tư được chuẩn bị kỹ lưỡng; năng lực quản lý,...

Đọc thêm

Xu hướng đầu tư nhà liền thổ “ăn chắc mặc bền” lên ngôi sau dịch

Khi Hà Nội được nới lỏng giãn cách, mở rộng các vùng xanh, nhà đầu tư...

Đọc thêm

Tập đoàn Phúc Hà đã làm gì để bảo vệ quyền lợi khách hàng?

(Xây dựng) – Có khoảng 700 căn hộ đã được cấp sổ hồng tại dự án Thăng...

Đọc thêm

Tham gia thảo luận

0934955558