So sánh các bảng liệt kê

Trồng cây phú quý giúp chiêu tài lộc

Trồng cây phú quý giúp chiêu tài lộc

 Không chỉ mang lại tài lộc giàu sang với điểm nhấn màu đỏ bắt mắt, cây phú quý còn là một trong những loại cây có khả năng thanh lọc không khí không thể bỏ qua.

Cây phú quý có tên tiếng anh là Aglaonema Red, tên khoa học là Aglaonema Hybrid, có nguồn gốc từ Indonesia.

Cây phú quý có thân hình màu trắng hồng, lá cây xanh bóng được bao bọc xung quanh bởi viền đỏ. Với sự kết này cây phú quý phù hợp cho trang trí nội thất sang trọng.

Ngoài ra, đây là một loại cây dễ chăm sóc, có thể sống ở nơi ít ánh sáng hoặc trong môi trường máy lạnh. Cây được sử dụng nhiều để trang trí nội thất văn phòng.

Ý nghĩa phong thủy cây phú quý

Cây phú quý mang lại sử may mắn, giàu sang và phú quý đúng như tên gọi của nó. Sự kết hợp giữa sắc đỏ ở viền chạy bao quanh tán lá mang ý nghĩa giàu sang và ý thức cầu tiến trong cuộc sống.

Với những ý nghĩa trên, cây được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết, mừng thọ thay cho lời chúc phú quý thịnh vượng cho gia chủ.

Công dụng cây phú quý

Với tên gọi giàu sang, phú quý, cây là một trong những lựa chọn cho gia chủ trồng trong nhà để cầu mong công danh, tiền tài sẽ đến.

Đối với những gia chủ không theo phong thủy, cây được sử dụng để làm điểm nhấn không gian, trang trí nhà cửa bởi màu sắc bắt mắt, độc đáo của cây.

Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng cây được xếp vào hàng thực vật trong nhà có khả năng lọc sạch không khí, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh cho con người.

Cây phú quý hợp mệnh gì?

Theo quy luật tương sinh tương khắc, những người thuộc mệnh Hỏa có thể lựa chọn cây phú quý làm điểm nhấn không gian nhà ở bởi cây nổi bật với màu lá đỏ (thuộc hành Hỏa).

Ngoài ra, cây còn thích hợp với những gia chủ thuộc mệnh Thổ vì Hỏa sinh Thổ theo quy luật ngũ hành tương sinh.

Bài viết liên quan

Để không mất tiền khi đầu tư bất động sản

Có rất nhiều cách khác nhau để sở hữu tài sản trên thị trường bất động...

Đọc thêm

Lắp lưới an toàn ở ban công chung cư sao cho đúng quy định?

Thay vì lắp đặt thêm thiết bị an toàn ở ban công thì các gia đình có trẻ em...

Đọc thêm

Lau dọn ban thờ ngày Tết và rút tỉa chân nhang chỉ cần nhớ những điều này đảm bảo tài lộc ùn ùn kéo đến

Vào dịp cuối năm, các gia đình thường lau dọn bàn thờ, tỉa chân nhang. Dưới...

Đọc thêm
0934955558