Tòa nhà CIC 219 Trung Kính

Yên Hòa

0934 955 558

sale.viethomes@gmail.com

So sánh các bảng liệt kê

Thị trường căn hộ Hà Nội quý III: Cầu vượt cung, lượng tiêu thụ tăng 67%

Thị trường căn hộ Hà Nội quý III: Cầu vượt cung, lượng tiêu thụ tăng 67%

Theo Jones Lang LaSalle Việt Nam (JLL Việt Nam), một số dự án mới với quy mô hơn 1.000 căn hộ dự kiến sẽ được tung ra thị trường Hà Nội vào cuối năm 2019 với sự góp mặt của các chủ đầu tư lớn như Vingroup, BRG.

JLL vừa công bố báo cáo tổng quan thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam quí III/2019. Theo đó, trong quí III năm nay, thị trường căn hộ Hà Nội đã có những diễn biến tích cực hơn quý II. Đơn vị nghiên cứu này cho rằng, nguồn cầu vượt cung trong quí III cho thấy tâm lí lạc quan của người mua đã quay trở lại trên thị trường.

Trong quí III/ 2019 có có khoảng 6.400 căn hộ được chào bán trên thị trường Hà Nội.

(Ảnh minh họa)

Cụ thể, lượng căn hộ tiêu thụ tại Hà Nội tăng 67% so với quý trước, dẫn dắt bởi nguồn cầu mua ở thực. Những căn hộ có diện tích nhỏ, giá trị thấp ghi nhận tốc độ bán hàng tốt nhất thị trường.

Ngoài ra, các BĐS nằm trong khu vực có dự án qui hoạch hạ tầng và tiện ích đồng bộ cũng thu hút được sự quan tâm tìm kiếm lớn với cả nhà đầu tư và người mua để ở nhờ tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai và sự thuận tiện.

Khu vực phía Tây thành phố dẫn dắt thị trường về số lượng căn hộ tiêu thụ, tăng gấp 4 lần so với quý trước.

Báo cáo của JLL chỉ ra, trong quí III/2019 có có khoảng 6.400 căn hộ được chào bán trên thị trường, tăng 8,7% theo quý. Trong số đó chỉ có 850 căn đến từ 4 dự án mới.

Phân khúc cao cấp ghi nhận duy nhất 1 dự án mới nằm tại quận Tây Hồ với quy mô 32 căn hộ. Trong khi đó, phân khúc hạng sang không ghi nhận nguồn cung mới trên thị trường sơ cấp quý này.

Về giá bán, JLL cho biết, giá bán sơ cấp tăng nhẹ. Cụ thể, mức giá sơ cấp toàn thị trường đạt 1.473 USD/m2, tăng 3,5% theo quý. Trong khi đó, giá bán tính trên mỗi dự án chỉ tăng nhẹ 0,8% so với quý trước. Nguyên nhân một phần do chủ đầu tư tập trung giải phóng các căn hộ có diện tích lớn hoặc tầm nhìn bị che khuất vẫn đang tồn kho.

Đáng chú ý, các sản phẩm căn hộ sang trọng ghi nhận mức tăng giá cao nhất 3,1% theo quý tại thị trường thứ cấp, đối với các dự án có vị trí chiến lược và chất lượng xây dựng cao.

Về triển vọng thị trường, đơn vị nghiên cứu này dự báo, một số dự án mới với qui mô hơn 1.000 căn dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay, tập trung chủ yếu tại các khư vực ngoài trung tâm với sự góp mặt của các chủ đầu tư lớn như Vingroup và BRG Group.

“Trong bối cảnh thị trường căn hộ đang được dẫn dắt bởi người mua để ở, chủ đầu tư cần chú trọng cạnh tranh bằng chất lượng sản phẩm thay vì phát triển ồ ạt”, JLL nhận định.

Dự kiến, nửa cuối năm 2019 có khoảng 23.100 căn hộ được hoàn thành, 93% trong số đó đã được giao dịch thành công. Điều này cho thấy thị trường bất động sản vẫn đang diễn biến khá sôi động”, báo cáo nhấn mạnh.

img

Địa ốc Viethomes

Bài viết liên quan

Long Biên quyết liệt nâng cấp hạ tầng ngày một hiện đại

Sau 15 năm từ huyện lên quận, diện mạo quận Long Biên ngày càng khang trang...

Đọc thêm
bởi Địa ốc Viethomes

Những biến số kích giá nhà đất tăng vọt

Vị trí chiếm đến 40% giá trị bất động sản nhưng giá đất đang bị tác...

Đọc thêm
bởi Địa ốc Viethomes

Nguồn thu từ đất đai đạt trên 87 nghìn tỉ đồng trong vòng 9 tháng đầu năm 2019

Với sự chủ động cao trước những vụ việc phát sinh phức tạp diễn ra trong...

Đọc thêm
bởi Địa ốc Viethomes

Tham gia thảo luận

093 495 55 58