So sánh các bảng liệt kê

Gam màu lên ngôi năm 2020 và ứng dụng trong thiết kế nội thất

Gam màu lên ngôi năm 2020 và ứng dụng trong thiết kế nội thất

Pantone vừa mới công bố màu của năm 2020 là Classic Blue (Xanh dương cổ điển). Như vậy, năm nay, màu xanh của đại dương đã chính thức lên ngôi, trong khi đó, gam màu nâu cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng do được lấy cảm hứng từ rong biển khô và gỗ trôi dạt, đó là những gì mà Phó Chủ tịch Viện Màu sắc Pantone chia sẻ trong buổi hội thảo. Bên cạnh những màu sắc lấy cảm hứng từ biển cả như đã được đề cập trên đây, Laurie hy vọng rằng màu trắng của bãi cát và màu xanh lá cây tươi mát cũng sẽ trở nên phổ biến trong năm tới.

Classic Blue được Pantone so sánh như màu của bầu trời vào lúc chạng vạng, như bộ suit với những đường may hoàn hảo, như vùng biển lặng yên, hay như những quả việt quất chín muồi.

Phó Chủ tịch Viện Sắc màu Pantone Laurie Pressman chia sẻ: “Đây không phải là màu xanh vào của bầu trời lúc nửa đêm. Nó mang nét trầm ngâm, nhưng lại không quá sâu lắng và bí ẩn. Nó kết nối với cảm giác mong chờ trong mỗi chúng ta, vì chạng vạng tức là một ngày vẫn chưa kết thúc. Bạn sẽ nghĩ “Điều gì đang chờ đón ta ở phía trước?” Màu sắc này làm chúng ta yên lòng, nhưng cũng khơi dậy nhiều suy nghĩ.”

Hãy lựa chọn những gam màu lấy cảm hứng từ đại dương như xanh dương, xanh lá, màu trung tính và màu nâu của bờ cát cho không gian sống của bạn trong năm 2020.

Gần như chắc chắn rằng màu sắc lấy cảm hứng từ biển cả sẽ trở thành gam màu chủ đạo trong năm 2020. Hãy nắm bắt xu hướng màu sắc 2020 bằng cách đưa một chút cảm hứng từ biển cả vào trong không gian của mình. Dưới đây là một số ý tưởng nội thất giúp bạn đưa những gam màu của năm 2020 nhẹ nhàng nhưng rực rỡ vào ngôi nhà.Chính bởi sự đa dạng màu sắc trong bảng màu chủ đạo của năm 2020 mà việc kết hợp chúng với nhau ra sao trở nên đặc biệt quan trọng hơn. Phó Chủ tịch của Pantone gợi ý nên đan xen các gam màu lấy cảm hứng từ biển cả để làm phong phú kết cấu bề mặt và tăng thêm nét hấp dẫn cho không gian.

Gần như chắc chắn rằng màu sắc lấy cảm hứng từ biển cả sẽ trở thành gam màu chủ đạo trong năm 2020. Hãy nắm bắt xu hướng màu sắc 2020 bằng cách đưa một chút cảm hứng từ biển cả vào trong không gian của mình. Dưới đây Viethomes sẽ gợi ý một số ý tưởng nội thất giúp bạn đưa những gam màu của năm 2020 nhẹ nhàng nhưng rực rỡ vào ngôi nhà.

Một không gian bếp hướng ra sân vườn cùng gam màu xanh dương tạo cảm giác bình yên và kích thích thị giác căn hộ rộng rãi hơn thực tế

Đảo bếp sinh động với đủ các sắc thái khác nhau của màu xanh mang đến sức sống và nét cá tính cho căn bếp màu trắng hiện đại.

Các lớp màu xanh dương, xanh lá tạo nên những âm hưởng của đại dương cho phòng khách hiện đại.

Xanh dương cổ điển kết hợp với trắng tinh khôi tạo ra tổng thể hài hòa hơi hướng vùng biển Địa Trung Hải

 

 

 

Bài viết liên quan

Thiết kế nội thất sang trọng cho căn hộ rộng 60m2

Nội thất căn hộ được thiết kế tông màu sáng trung tính mang đến những cảm...

Đọc thêm

Mẫu thiết kế nội thất tân cổ điển sang trọng ai nhìn cũng phải “trầm trồ”

Biệt thự được coi là một trong những loại hình nhà ở cao cấp nhất hiện...

Đọc thêm

Những ý tưởng ứng dụng vách ngăn phòng linh hoạt cho nhà chật

Dù sở hữu không gian sống không quá rộng rãi, bạn vẫn có thể sử dụng...

Đọc thêm

Tham gia thảo luận

0934955558