So sánh các bảng liệt kê

Căn hộ độc lạ với vách tường di động tại Hà Nội

Căn hộ độc lạ với vách tường di động tại Hà Nội

Đây là một công trình nhỏ với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống cho 1 căn hộ 78m2 điển hình ở Hà Nội, một không gian sống mở linh hoạt, gần gũi với thiên nhiên, tạo sự kết nối giữa con người và phá vỡ sự ngăn cách giữa các bức tường bức bách.

Ban đầu căn hộ được chia làm các phòng nhỏ, bao gồm 2 phòng ngủ nằm mặt trước và không gian sinh hoạt chung ở phía sau liền kề hành lang chuyển tiếp. Các bức tường ngăn phòng làm giảm ánh sáng và sự thông gió vào trong căn hộ, chính vì vậy mà không gian sinh hoạt chung luôn bị thiếu sáng và bó hẹp trong cái nhìn nhàm chán theo thời gian.

Giải pháp thiết kế là phá bỏ đi các bức tường ngăn phòng, di chuyển không gian sinh hoạt chung đến vị trí trung tâm của căn hộ, 2 phòng ngủ ở 2 bên được ngăn cách bằng các vách trượt bằng gỗ, có thể mở và đóng khi cần thiết. Vào ban ngày, các vách trượt có thể xếp lại thì cũng là lúc các không gian được rộng mở liên thông, ánh sáng và gió có thể ùa vào đến mọi góc nhà.

Trong không gian mới này, các thành viên trong gia đình sẽ được thấy lẫn nhau từ mọi vị trí trong căn hộ, tăng khả năng giao tiếp và tương tác giữa họ nhiều hơn trong các hoạt động thường ngày. Khi cần sự riêng tư, các vách trượt được đóng lại, tạo ra các phòng ngủ riêng biệt độc lập. Đồng thời không gian sinh hoạt chung ở vị trí trung tâm vẫn nhận được gió, ánh sáng cũng như tầm nhìn ra bên ngoài.

Phương án thiết kế và bản vẽ mặt bằng

Theo cafeland.vn

Bài viết liên quan

Để không mất tiền khi đầu tư bất động sản

Có rất nhiều cách khác nhau để sở hữu tài sản trên thị trường bất động...

Đọc thêm

Lắp lưới an toàn ở ban công chung cư sao cho đúng quy định?

Thay vì lắp đặt thêm thiết bị an toàn ở ban công thì các gia đình có trẻ em...

Đọc thêm

Lau dọn ban thờ ngày Tết và rút tỉa chân nhang chỉ cần nhớ những điều này đảm bảo tài lộc ùn ùn kéo đến

Vào dịp cuối năm, các gia đình thường lau dọn bàn thờ, tỉa chân nhang. Dưới...

Đọc thêm

Tham gia thảo luận

0934955558