So sánh các bảng liệt kê

Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sắp được gỡ vướng

Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sắp được gỡ vướng

Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tập trung thực hiện tốt việc nghiên cứu, có giải pháp tháo gỡ vướng mắc cho các dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Nội dung được thể hiện trong Nghị quyết số 91/NQ-CP ngày 11/6/2020. Theo đó, đây sẽ là tiền đề mở ra tương lai tươi sáng hơn cho các dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng; đây cũng là niềm vui lớn cho các nhà đầu tư trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Hình ảnh dự án KĐT Phương Đông – Vân Đồn

Đồng thời, Chính phủ còn yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương có liên quan sớm tập trung thực hiện tốt các nội dung liên quan đến thị trường bất động sản nước nhà. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, Bộ Xây dựng phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các địa phương, nhất là Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng kinh tế trọng điểm thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp.

Như vậy, cơ hộ có nhà ở để an cư lạc nghiệp ngày một gần hơn cho công nhân, người thu nhập.

Thứ hai, Bộ Xây dựng có giải pháp phù hợp, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh.

Thứ ba, Bộ Xây dựng nghiên cứu, xây dựng và đề xuất Chính phủ về một số cơ chế, chính sách phát triển nhà ở thương mại giá thấp.

Nếu có cơ chế, chính sách phát triển nhà ở thương mại giá thấp sẽ giúp người dân dễ dàng sở hữu căn nhà cho riêng mình, nhu cầu về chỗ ở của người dân được đảm bảo tốt hơn.

Thứ tư, Bộ Công an tập trung trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong lĩnh vực bất động sản.

Với yêu cầu này sẽ giúp người dân an toàn hơn khi đầu tư, mua bán nhà đất; thị trường bất động sản nước nhà không bị méo mó, phát triển lành mạnh và bền vững.

Thứ năm, các bộ, ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 và các văn bản liên quan; tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung ngay các quy định pháp luật chồng chéo, mâu thuẫn theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền theo quy định để tháo gỡ, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển.

Theo Cafeland.vn

Xem thêm Dự án KĐT Phương Đông – Vân Đồn

Bài viết liên quan

“Xuống tiền” mua bất động sản tháng “cô hồn”: Nên hay không?

Theo dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng ngâu, hay còn gọi là tháng "cô hồn",...

Đọc thêm

Đất nền vùng ven còn là kênh “giữ tiền” của giới đầu tư địa ốc?

Vốn là phân khúc ưa thích của giới đầu tư BĐS, nhưng với bối cảnh dịch...

Đọc thêm

Bất động sản đẩy mạnh bán hàng online

Tận dụng công nghệ, đẩy mạnh các kênh online được xem là giải pháp để...

Đọc thêm
0934955558