So sánh các bảng liệt kê

7 lời khuyên thiết kế nội thất phong cách bán cổ điển quan trọng nhất

7 lời khuyên thiết kế nội thất phong cách bán cổ điển quan trọng nhất

Thẩm mỹ bán cổ điển là điển hình cho nhiều phẩm chất tốt nhất của thiết kế nội thất đương đại, pha trộn sự đơn giản với các tính năng truyền thống để tạo ra những không gian trang nhã nhưng nổi bật. Thiết kế nội thất bán cổ điển luôn có thể được tái tạo trong chính ngôi nhà của bạn, chỉ đơn giản bằng cách tuân theo 7 nguyên tắc thiết kế cốt lõi này.

Giữ lại những yếu tổ cổ điển

Một trong những tài sản hấp dẫn nhất trong ngôi nhà của bạn thường là các chi tiết kiến trúc cổ điển. Xác định trước hết về các tính tăng cần thiết trong căn nhà là cách hoàn hảo để tìm kiếm mẫu mã nội thất hiện đại. Bên cạnh đó, với các mảnh kiến trúc ban đầu như khuôn trang trí công phu trên các ô cửa và trong các góc nhà là một cách dễ dàng để tạo nên phong cách bán cổ điển cho ngôi nhà. Giữ lại những bức tường cũ cũng là một gợi ý hay ho, kết hợp với việc bạn phối màu trung trầm cũng là một cách hiệu quả để làm nổi bật vẻ đẹp vốn có của căn phòng.

Tránh chạy theo xu hướng

Nếu bạn không thận trọng khi kết hợp vào những yếu tố mang phong cách hiện đại, bạn sẽ bị ảnh hưởng từ những xu hướng thiết kế mới không phù hợp. Ngược lại, những xu hướng đã lỗi thời hay mốt thiết kế đang thịnh hành là kẻ thù số một của một căn nhà với lối thiết kế nội thất bán cổ điển. Bởi phong cách bán cổ điển phải dung hòa được các yếu tố thời đại, nói cách khác, nó phải mang vẻ đẹp vượt thời gian.
Trước khi bạn yêu thích một xu hướng nào đó, hãy suy nghĩ về tính năng, ưu nhược điểm của nó. Thiết kế phong cách bán cổ điển luôn phải biểu thị sự tinh tế tinh tế và phải hợp lý. Đồ nội thất quá khổ, hoa văn rườm rà, hoặc các mảnh trang trí quá công phu hoặc đầy màu sắc có thể phá hủy thẩm mỹ của cả một căn phòng và nhanh chóng làm cho thiết kế chủ đạo của căn phòng bị rời rạc, phân tán. Vì vậy, những yếu tố bạn muốn đưa vào phải mang tính bổ trợ chứ không được áp đảo đi phong cách bán cổ điển này.

Bức tường chính là không gian nghệ thuật


Điều đó không có nghĩa là bạn có thể phủ kín tường bằng thứ nghệ thuật hỗn tạp không phù hợp, mà thay vào đó, tường của bạn phải là nền trung tính cho căn phòng. Sạch sẽ, trung tính, nhạt màu sẽ là yếu tố làm nổi bật không gian căn phòng. Những bức tường trung tính tạo ra phông nền hoàn hảo cho các tác phẩm nghệ thuật và đồ nội thất trang trọng như tượng hoặc tượng bán thân. Nói như vậy không có nghĩa là những bức tường có họa tiết không được sử dụng, bạn vẫn có thể sử dụng chúng nhưng hãy đảm bảo rằng chúng nên có họa tiết tĩnh và không quá rối mắt.

Thêm một chút phá cách


Để căn nhà của bạn không quá cổ kính và trầm lặng, hãy thêm vào một chút yếu tố phá cách và táo bạo của phong cách hiện đại. Nhưng cho dù là một tác phẩm nghệ thuật đương đại đặc sắc hay bất kì một vật trang trí nổi bật, nó vẫn chỉ nên là một điểm nhấn của căn nhà chứ không được hút vào toàn bộ sự chú ý. Dùng đèn có màu để bổ sung màu sắc cho căn phòng trở nên sinh động hơn. Thiết kế bán cổ điển chính là viêc bạn kết hợp những màu nền trung tính và những điểm nhấn có màu sắc rực rỡ.

Sử dụng vật liệu tự nhiên như gỗ và đá


Vật liệu tự nhiên là mối liên kết còn thiếu giữa hiện đại và cổ điển. Những vật liệu này là mặt hàng chủ lực của phong cách thiết kế cổ điển đã phân nhánh vào thế giới thiết kế đương đại, do đó tạo ra một loạt sự lựa chọn cho thiết kế nội thất bán cổ điển đẹp. Trong nhà bếp và phòng tắm chẳng hạn, sàn đá tự nhiên có thể cung cấp một phông nền tinh tế cho đồ đạc hiện đại và sự quyến rũ của thế giới cổ điển, pha trộn và làm nổi bật cả hai.
Thử nghiệm với gỗ cứng trong phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ. Kết cấu sàn gỗ cứng xếp kiểu chervon có thể phát huy được hiểu quả thẩm mỹ tốt trong một căn phòng hiện đại, tạo ra một phông nền thú vị cho một thiết kế tối giản hơn. Thêm một tấm thảm với họa tiết hiện đại cũng là một cách tuyệt vời để giúp đôi chân của bạn thoát khỏi sàn cứng, thêm cảm giác ấm áp, dễ chịu và căn phòng cũng trở nên sinh động hơn.

Tránh lộn xộn


Thiết kế hiện đại vốn đã tối giản, trong khi thiết kế cổ điển, nếu không làm đến nơi đến chốn, có thể trở nên lộn xộn và rườm rà. Để pha trộn thật chuyên nghiệp các phong cách này, hãy chọn các mảnh trang trí bắt mắt để đặt trong phông nền tối giản. Một cách tuyệt vời để kết hợp hai phong cách là trước tiên hãy chọn ra một món đồ nội thất cổ tuyệt vời mà bạn yêu thích. Từ đó, xây dựng căn phòng xung quanh tác phẩm này theo chiều hướng tôn vinh vẻ đẹp của đồ cổ đó. Bằng cách này, bạn có thể làm nổi bật một món đồ vượt thời gian, mà không áp đảo sự hiện diện của nó hoặc khiến phần còn lại của căn phòng trở nên nhàm chán.

Tìm nguồn cảm hứng


Ngôi nhà của bạn phải nói lên được bạn là ai. Hãy lấy cảm hứng từ những mảnh trang sức và quần áo mà bạn yêu thích. Chiếc khăn cashmere màu trắng yêu thích của bạn có thể truyền cảm hứng cho một phòng khách ấm áp, với những bức tường màu trắng và một chiếc cashmere trải hờ hững lên một chiếc ghế cổ kính. Những món đồ trang sức yêu thích của bạn có thể truyền cảm hứng cho màu sắc cho thiết kế đèn chùm. Biết thể hiện sở thích và gu thẩm mỹ ngay trong chính việc thiết kế nội thất sẽ khiến bạn cảm thấy căn nhà là một tác phẩm nghệ thuật mà bạn luôn yêu quý và không bao giờ thấy chán.

Như bạn có thể thấy, pha trộn thiết kế nội thất đương đại với sự thanh lịch, sang trọng của kiến trúc cổ điển cần có sự tư duy và xử lý kĩ càng, nhưng nó hoàn toàn có thể thực hiện được. Bây giờ bạn đã có bảy lời khuyên cần thiết để mang thiết kế nội thất bán cổ điển vào nhà, bạn có những gì bạn cần để pha trộn sự thịnh hành với sự tinh tế bền bỉ của thời đại đã qua tích hợp một cách thông thái trong căn nhà của bạn.

Bài viết liên quan

Mẫu thiết kế nội thất tân cổ điển sang trọng ai nhìn cũng phải “trầm trồ”

Biệt thự được coi là một trong những loại hình nhà ở cao cấp nhất hiện...

Đọc thêm

Những kinh nghiệm để đời khi lựa chọn vật liệu hoàn thiện nội thất

Sau khi xây dựng phần thô, các gia chủ sẽ bước vào phần vô cùng quan trọng...

Đọc thêm

Đâu là phong cách thiết kế nội thất đang làm mưa làm gió năm 2020 ?

Phong cách thiết kế nội thất thời thượng góp phần quan trọng vào việc định...

Đọc thêm

Tham gia thảo luận

0934955558